6 nguyên nhân rối loạn sinh lý nam giới bạn nên biết

Hiện nay rất nhiều nam giới gặp phải tình trạng rối loạn chức năng sinh lý bao gồm các triệu chứng như xuất tinh sớm, liệt dương, không xuất tinh, yếu sinh lý,… Những bệnh lý này khiến cho nam giới không đạt được khoái cảm như mong muốn và không kiểm soát được chức năng sinh lý của mình từ đó làm giảm chất lượng “cuộc yêu” và nhiều trường hợp phải “muối mặt” với bạn tình. Dưới đây là một số nguyên nhân gây rối loạn sinh lý nam giới.

1. Rối loạn chức năng sinh lý do yếu tố tâm lý

Khảo sát cho thấy có hơn 80% trường hợp nam giới bị rối loạn chức năng sinh lý là do gặp phải các vấn đề về thần kinh, theo đó cuộc sống hiện đại kéo theo bao áp lực, lo toan, những stress, mệt mỏi trong công việc, hay do cãi nhau, đau buồn quá mức, khiến tâm trí bất an,… Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.

2. Tuổi tác cũng là nguyên nhân gây rối loạn chức năng sinh lý

Khi tuổi tác cao cũng đồng nghĩa với việc nội tiết tố nam Testosteron ( kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não, giúp duy trì sự phát triển của dương vật,) sẽ càng giảm dần từ đó gây mất hứng thú quan hệ. Bên cạnh đó, tuổi tác càng cao thì các thì các cơ quan trong cơ thể cũng bị suy yếu dần và thận cũng như tinh hoàn (2 cơ quan sản sinh ra testosterone) cũng không nằm ngoài quy luật đó. Những yếu tố này khiến nam giới không còn khoái cảm và dễ dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý.

3. Mắc các bệnh lý khác cũng gây rối loạn chức năng sinh lý

Nam giới sẽ khó khăn hơn khi quan hệ và làm chủ khi “lâm trận” nếu mắc phải các bệnh tật khác như: Bệnh tiểu đường, tim mạch, suy thận, suy gan, bệnh cao huyết áp… Những bệnh lý này đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến dây thần kinh và mạch máu ở bộ phận sinh dục, do đó cũng là nguyên nhân làm rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

4. Uống rượu, hút thuốc và sử dụng các chất gây nghiện

Những chất kích thích như bia rượu, thuốc lá không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn làm giảm hoạt động tình dục, giảm chất lượng tinh trùng và gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Các nghiên cứu cho thấy rằng, uống nhiều bia rượu sẽ tác động lên hệ thần kinh khiến cho khả năng cương cứng và cực khoái gần như là không thể đạt như mong muốn. Ngoài ra, nếu bạn hút thuốc thì nguy cơ bị rối loạn chức năng cương dương cũng sẽ cao hơn so với người không dùng chất kích thích này.

5. Mất cân bằng nội tiết tố gây rối loạn chức năng sinh lý

Ngoại trừ trường hợp nội tiết tố Testosteron giảm do tuổi tác, thì nếu nam giới đang còn trẻ trong độ tuổi thanh xuân nhưng vì một lý do nào đó như ăn uống thiếu chất, mắc các bệnh lý khiến nội tiết tố nam testosteron giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục cuối cùng dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý.

6. Lạm dụng thuốc cũng gây rối loạn chức năng sinh lý

Việc sử dụng một số loại thuốc trong điều trị bệnh như reserpin, dopegyt (chữa cao huyết áp), barbiturric (thuốc an thần) cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định đến quá trình cương dương vật.

Rối loạn sinh lý nam giới có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, trên đây là 6 nguyên nhân thường gặp nhất ở các bệnh nhân rối loạn sinh lý. Các đáng mày râu có thể dựa vào các nguyên nhân trên để có thể phòng ngừa cho bản thân, giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe, đời sống vợ chồng hài hòa