Những điều cần biết về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một chuyên ngành lâm sàng y học giúp bệnh nhân hồi phục lại những các chức năng bị mất hoặc bị giảm do tai nạn, chấn thương. Đây là phương pháp điều trị an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Trên thực tế, trong tâm lý và suy nghĩ thông thường của người bệnh khi gặp chấn thương vẫn hay chỉ nghĩ đến những phương pháp điều trị để thoát khỏi nguy hiểm và nhanh khỏi bệnh nhưng lại ít ai nghĩ đến vấn đề duy trì,ổn định sức khỏe lâu dài để hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống, tham gia các hoạt động có ích trong xã hội. Âu đó cũng là điều bình thường bởi không phải ai cũng biết về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng – biện pháp không những cải thiện mà còn phục hồi các cơ quan gặp chấn thương, giúp người bệnh giảm thiểu được tình trạng tái, phát bệnh tối đa và sớm vui khỏe, hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng giúp người bệnh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống

Các trường hợp nên thực hiện vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

  • Bệnh nhân bị đau khớp, viêm cơ, căng cơ,… sau làm việc, lao động quá sức.
  • Bệnh nhân có di chứng sau tai biến mạch máu não.
  • Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nhẹ.
  • Người bị thoái hóa khớp, đau thần kinh tọa.
  • Vật lý trị liệu đau đầu mất ngủ.

Các kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng thường được sử dụng

Tùy thuộc vào căn bệnh, độ chấn thương, cơ địa của người bệnh mà các kỹ thuật vật lý trị liệu, phục hồi được áp dụng khác nhau. Theo các chuyên gia nghiên cứu những kỹ thuật  vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất là: tác nhân vật lý, cơ động học trị liệu, tác dụng nhiệt, tác dụng điện từ,…

Ngoài ra tinh thần, ý chí của người bệnh cùng chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học cũng đóng góp một phần không nhỏ làm nên thành công trong việc chữa trị chấn thương. Đây là phương pháp đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ, sự hợp tác giữa người bệnh và bác sĩ sẽ đem lại hiệu quả quyết định và lâu bền nhất đối với họ.

Phòng khám La Văn Lường phục vụ bằng cả trái tim

Địa chỉ tin cậy áp dụng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho bệnh nhân

Là một trong những cơ sở hàng đầu về châm cứu-  vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, phòng khám La Văn Lường dành được nhiều niềm tin, tình cảm của bệnh  nhân bởi đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hết lòng vì bệnh nhân và các quá trình điều trị  vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Tại đây đều qua những máy móc hiện đại, tinh vi nhất giúp người bệnh hoàn toàn yên tâm trong quá trình chữa bệnh của mình.

Để tìm hiểu thêm về  vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại phòng khá La Văn Lường xin vui lòng liên hệ tới số hotline hoặc tham khảo thông tin trên website http://phongkhamlavanluong.com/