Bị thoái hóa cột sống nên khám ở đâu?

bị thoái hóa cột sống nên khám ở đâu

Là căn bệnh phổ biến ở người lớn tuổi cũng là câu hỏi chung của đa số những người bệnh, bị thoái hóa cột sống nên khám ở đâu cũng trở thành vấn đề chung của nhiều người.

Thoái hóa cột sống không còn là căn bệnh xa lạ trong cuộc sống ngày nay nữa. Tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng con người nhưng lại gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường ngày của con người. Vậy bị thoái hóa cột sống nên khám ở đâu, nên điều trị tại đâu. Để có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống tức là tình trạng xương cột sống bị lão hóa gây ra nhiều tình trạng nguy hiểm. Đau nhức mỗi khi di chuyển, vận động, vặn mình hay xoay người… đều có cảm giác tê buốt, đau nhức.

Đây là bệnh lý rất thường xuyên xảy ra ở người. Tuy nhiên đa số mọi người vẫn còn khá thờ ơ, chỉ nghĩ là các cơn đau bình thường. Và tùy tiện sử dụng thuốc giảm đau.

bị thoái hóa cột sống nên khám ở đâu

Thoái hóa cột sống

Theo nghiên cứu, tỉ lệ con người bị thoái hóa cột sống là tương đối cao. Và bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cũng ngày càng tăng lên. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý cũng tăng lên đáng kể, đa số đều là thói quen sinh sống lệch lạc của người bệnh.

Khi tuổi càng cao thì tất cả các bộ phận đều bị lão hóa. Không chỉ riêng cột sống khiến cho bộ phận này không đủ lượng canxi. Để có thể nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Thông thường người bệnh thường gặp thoái hóa cột sống cổ và thoái hóa cột sống lưng. Nhưng người tuổi càng cao, chế độ ăn uống, lao động sinh hoạt không hợp lý thì tình trạng bệnh lại càng nghiêm trọng hơn.

Thường xuyên mang vác các vật nặng không đúng tư thế, làm việc nặng quá sức. Ngồi sai tư thế hoặc ngồi quá lâu một vị trí hay béo phì… Chính là những nguyên nhân chủ quan dẫn đến thoái hóa cột sống. Vì vậy bị thoái hóa cột sống nên khám ở đâu đa số đều là câu hỏi của người dân lao động nghèo. Phải làm việc nặng thường xuyên.

Thoái hóa cột sống thường xuất hiện ở độ tuổi nào?

Xét về mặt tuổi tác, nhưng người từ 50 trở đi, cột sống rất dễ bị lão hóa. Thường mắc các bệnh đến khớp và đối sống và đương nhiên nguy cơ bị thoái hóa cột sống cũng cao hơn. Theo ghi nhận phần trăm người bệnh bị thoái hóa do tuổi tác ở mức tương đối thấp. Do các hoạt động y tế cũng như các loại thực phẩm chức năng ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Thay vào đó, những người trẻ bị thoái hóa cột sống lại ngày càng gia tăng. Xét về tính chất công việc, những người lao động nặng và dân văn phòng có nguy cơ bị thoái hóa cột sống lớn nhất. Do ngồi sai tư thế lại ngồi làm việc quá lâu nên ảnh hưởng đến cột sống. Có thể bị gai cột sống hoặc thoát vị đĩa đệm… Độ tuổi này thường là từ 20-40 tuổi, trẻ hơn rất nhiều so với độ tuổi bị thoái hóa cột sống.

Thoái hóa cột sống ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lao động, ảnh hưởng đến cuộc sống khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn. Người bệnh không thể chữa khỏi kịp thời có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt.

Vì vậy, xin tất cả mọi người hãy quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn một chút. Những người lao động nặng nên chú ý đảm bảo tư thế mang vác đúng, tránh bị thương trực tiếp trong lao động. Còn đối với dân văn phòng, hãy thường xuyên đi lại, tập vài động tác thể dục. Để cơ thể được thư giãn, đồng thời cũng giúp cho đầu óc linh hoạt hơn.

bị thoái hóa cột sống nên khám ở đâu

Đau nhức do thoái hóa cột sống

Bị thoái hóa cột sống nên khám ở đâu?

Với nền y học phát triển như ngày nay, ở bất kỳ bệnh viện hay phòng khám tư nào cũng có thể điều trị thoái hóa cột sống. Tuy nhiên câu hỏi bị thoái hóa cột sống nên khám ở đâu vẫn được rất nhiều bệnh nhân đặt ra.

Là cơ sở khám và hỗ trợ chữa bệnh theo đông y gia truyền, phòng khám Đông y La Văn Lường vẫn luôn được biết đến là địa chỉ khám. Và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp nhờ các bài học đông y gia truyền. Kết hợp giữa đông y và tây y, mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.

Hơn nữa, phòng khám Đông y La Văn Lường lại có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Không thua kém các bác sĩ của bệnh viện thành phố, đã từng thực hiện khám cho nhiều bệnh nhân bị thoái hóa cột sống. Có đầy đủ khả năng và năng lực y học tốt nhất. Chúng tôi cam kết có thể khám và hỗ trợ điều trị an toàn, chuẩn xác. Mang đến kết quả tốt đẹp bởi một phần cũng phụ thuộc vào thể trạng, cơ chế tập luyện của từng người.

Hy vọng với những thông tin trên mà phòng khám cung cấp có thể giúp ích cho người bệnh về việc bị thoái hóa cột sống nên khám ở đâu? Hãy đến ngay với Phòng khám Đông y La Văn Lường để theo dõi và hỗ trợ điều trị chi tiết nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ https://phongkhamlavanluong.com/ .

1
Bạn cần hổ trợ ?