Tìm Hiểu Gãy 2 Xương Cẳng Chân

Gãy 2 xương cẳng chân rất nguy hiểm

Chân là bộ phận không thể tách rời ở mỗi con người. Và với niềm vui khi được đi lại một cách dễ dàng trên đôi chân của mình thật là tuyệt vời. Nhưng nếu bạn rơi vào trường hợp gãy 2 xương cẳng chân thì phải biết cách sơ cứu kịp thời để có thể hạn chế những biến chứng nghiêm trọng.

Đặc điểm nguyên nhân của gãy 2 xương cẳng chân

Nói đến gãy 2 xương cẳng chân thì nó rất phổ biến và chúng thuộc loại gãy thân xương dài, thường do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nổi bật đó là do tai nạn giao thông. Và đây là loại gãy chân có tổn thương phức tạp, chẩn đoán thì dễ nhưng điều trị vô cùng khó khăn, nếu không hợp lý dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Còn nói về nguyên nhân của gãy 2 xương cẳng chân thì có rất nhiều nguyên nhân do cơ chế trực tiếp hoặc gián tiếp.

  • Cơ chế trực tiếp thì gãy xương ở ngay chỗ lực chấn thương tác động vào như là xe đâm vào, vật nặng đè vào…Và trong trường hợp 2 xương cẳng chân do cơ chế chấn thương trực tiếp xương chày và xương mác thường gãy ngang mức.
  • Cơ chế chấn thương gián tiếp thì sẽ do nguyên nhân ngã, cẳng chân bị bẻ gãy xương nếu bàn chân tự đi thì gãy ngang. Còn nếu bàn chân bị kẹt thì gãy xoắn vặn, gãy chéo vạt cũng ngày càng nhiều hơn.

Riêng về triệu chứng của gãy xương cẳng chân thì bệnh nhân có thể bị sốc, nếu rơi vào trường hợp đau nhói ở chỗ gãy, không vận động được. Còn về thực thể thì cẳng chân sưng nề, và đôi lúc có thể kèm theo các nốt phồng thanh huyết,…

Bên cạnh đó, có thể khẳng định rằng gãy 2 xương cẳng chân là rất quan trọng nên việc hiểu rõ từng chi tiết và cần có kiến thức tổng quan về bệnh luôn là cần thiết. Vì thế, nếu bạn không muốn có biến chứng thì biết cách sơ cứu ban đầu đúng.

Làm gì khi bị gãy xương cẳng chân?

Để có thể đem đến hiệu quả cao trong việc điều trị gãy 2 xương cẳng chân thì trước hết cần phải xác định xem có phải bị gãy xương hay không? Và phải cố định giữ cho chân bị gãy ở tư thế bất động. Việc này giúp nạn nhân đỡ đau rồi sau đó tiến hành sơ cứu bằng cách cố định vết thương bằng thanh gỗ nẹp trên và dưới sau đó mới di chuyển nạn nhân đến bệnh viện.

Gãy 2 xương cẳng chân cần có cách điều trị đúng mới nhanh hồi phục

Đó là đôi nét về gãy 2 xương cẳng chânhttps://phongkhamlavanluong.com/ mang đến bạn. Việc xử lý ban đầu trước khi đưa nạn nhân đến cơ sở khám chữa rất quan trọng nó góp phần làm cho quá trình điều trị được giảm ngắn thời gian hơn. Vì thế, bạn hãy đừng bỏ qua bạn nhé.

1
Bạn cần hổ trợ ?